Ca sĩ trẻ Wren Evans kể tình yêu thời hiện đại trong MV mới | Văn hóa

Wren Evans (tên thật: Lê Phan, 20 tuổi) vừa chính thức trình làng single mới nhất của mình mang tên Thích em hơi nhiều. Từng được biết đến với cá tính âm nhạc độc đáo trong những sản phẩm âm nhạc trước đây, Thích em hơi nhiều là ca khúc solo đầu tiên của nam ca sĩ sinh năm 2001, mở đường cho một loạt những hoạt động nghệ thuật nổi bật trong năm 2021.

Nếu như trước đây các ca khúc của Wren Evans chủ yếu được sáng tác bằng tiếng Anh và mang hơi thở của âm nhạc đương đại quốc tế, thì Thích em hơi nhiều cũng đánh dấu việc mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn với một ca khúc hoàn toàn bằng lời Việt.




Ca sĩ trẻ Wren Evans kể tình yêu thời hiện đại trong MV mới - ảnh 1

Evans theo học piano nhạc cổ điển từ năm 10 tuổi. Ngoài ra, anh biết chơi guitar và bass guitar. Giọng ca 20 tuổi biết tiếng Pháp, tiếng Anh và đang học tiếng Tây Ban Nha

Wren Evans cũng chia sẻ vì lý do “không muốn bỏ sót bất cứ khán giả nào” nên ca khúc lần này có âm hưởng khá dễ nghe, bắt tai. Thừa nhận yêu thích và được truyền cảm hứng bởi những dòng nhạc cổ điển, Thích em hơi nhiều gây ấn tượng từ những nốt nhạc đầu tiên với thể loại Bossa-Pop. Wren Evans đã thể hiện được sự tinh tế khi đưa một dòng nhạc vốn rất kén người nghe như Bossa Nova vào thị trường âm nhạc trẻ khi kết hợp với Pop hiện đại.

Có lẽ bởi được sinh ra và lớn lên vào đầu những năm 2000 nên cá tính âm nhạc của Wren được đánh giá như một sự giao thoa hài hòa giữa hai thế hệ cũ và mới. Nam ca sĩ cho biết: “Thành công của bài hát này chính là đưa được dòng nhạc kén người nghe vào thị trường”.

Không chỉ độc đáo trong tư duy sáng tác, Wren Evans cũng đem tới một cách “kể chuyện” của riêng mình trong MV, qua sự hợp tác với ứng dụng hẹn hò Tinder. Chia sẻ về thông điệp qua MV cùng sự kết hợp này, Wren Evans cho biết: “Khi làm MV, mình đã hình dung ra một sự đảo ngược tình thế, khi mà các cô gái vốn luôn luôn trong trạng thái bị động thì nay đã mạnh dạn tìm kiếm và tiến tới với tình yêu mà họ mong muốn”.




Ca sĩ trẻ Wren Evans kể tình yêu thời hiện đại trong MV mới - ảnh 2

Wren Evans kết hợp cùng rapper HieuThuHai trong MV mới

Không nằm ngoài sự mong đợi về một MV tình yêu hiện đại, sự góp mặt của rapper Hieu Thu Hai trong MV với vai trò cameo khiến cho khán giả đứng ngồi không yên. Chàng rapper đình đám chia sẻ: “Mình biết Wren từ lâu qua các ca khúc tiếng Anh. Lần đầu tiên khi nghe Thích em hơi nhiều mình khá ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy em ấy hát tiếng Việt và cứ nghe đi nghe lại nhiều lần lắm vì giai điệu bài hát này catchy (bắt tai) quá. Hy vọng trong tương lai sẽ có thể tiếp tục hợp tác ở một sản phẩm âm nhạc chung của hai đứa”. Trong MV lần này cũng có những người bạn thân thiết của Wren Evans góp mặt là Sài Gòn Tếu (Nam), Nicky ST.319 và rapper Daisy. Sự đa dạng lĩnh vực trong những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của Wren đã giúp ca sĩ trẻ này có cơ hội tiếp cận với nguyên liệu sáng tác không giới hạn để biến hoá không ngừng sau mỗi lần tái xuất.

Cũng giống như nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật, những khó khăn đầu tiên của Wren Evans chính là làm sao để thuyết phục được bậc phụ huynh. Từng trải qua khoảng thời gian không nhận được sự cho phép từ bố mẹ, Wren Evans từ một cậu học sinh lớp 11 tập cảm nhạc và sáng tác qua những chiếc băng nhạc cũ của anh trai, đã từng bước tạo dựng được những thành tích để khẳng định tài năng thiên phú và đam mê âm nhạc cháy bỏng.




Ca sĩ trẻ Wren Evans kể tình yêu thời hiện đại trong MV mới - ảnh 3

Trước đó, Wren Evans từng phát hành một số ca khúc tiếng Anh như Fever, I Just Wanna Know…

Cậu bé Wren Evans ngày nào giờ đây luôn mang giấc mơ lớn về một thế hệ có khả năng tự đảm nhiệm mọi vai trò từ sáng tác đến hoà âm phối khí, để mỗi nghệ sĩ sẽ mang trong mình một chất riêng khó hoà lẫn, đóng góp chung vào một nền âm nhạc Việt nhiều sắc màu khác nhau. Ca khúc Thích em hơi nhiều chính là một cột mốc hoàn toàn mới trong sự nghiệp mà Wren Evans đã chinh phục và vượt qua chính mình sau một hành trình dài mài giũa để được công nhận bởi không chỉ gia đình mà còn đông đảo khán giả.



Tham Khảo Thêm:  Thi Chuông vàng vọng cổ tại nhà: Phải thương cải lương lắm!

Viết một bình luận