Bom tấn ‘Eternals’ tung trailer mới: Điểm nhìn đáng trông đợi của đạo diễn Chloé Zhao | Văn hóa

Bất cứ sự can thiệp nào vào dòng thời gian của vũ trụ cũng để lại hậu quả. Và trong trailer mới nhất của bom tấn Eternals, các siêu anh hùng đã lý giải rõ hơn sự ảnh hưởng đó. Nếu ở trailer trước, khán giả biết được chủng loài Eternals, được tạo nên bởi các Celestials, đã tồn tại 7.000 năm trước trên trái đất, quan sát và cùng kiến tạo nền văn minh nhân loại, thì ở trailer mới này, họ cho thấy sự trường tồn của mình và sát cánh với tất cả các sự kiện từ cổ chí kim của con người, trong đó, có cả sự kiện cái búng tay “quét sạch” một nửa dân số toàn cầu của Thanos.
Mở đầu trailer, nhân vật Ajak do nữ diễn viên Salma Hayek thủ vai nói: “5 năm trước, Thanos xóa sạch một nửa dân số trong vũ trụ. Nhưng con người trên hành tinh này đã mang mọi người trở lại chỉ bằng một cái búng tay”. Siêu anh hùng này nhấn mạnh: “Sự trở lại đột ngột của dân số cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết cho sự khởi đầu”. Tiếp sau câu nói này của nhân vật Ajak, một sự kiện lớn trong vũ trụ được hình thành và trực tiếp xảy đến với trái đất. “Sự trở lại đột ngột” mà Ajak đề cập đến chính là cái búng tay của Tony Stark để mang một nửa dân số thế giới trở về, gián tiếp gây nên sự kiện Emergence. 

Trailer mới nhất của bom tấn Eternals

Marvel/Disney

Mặc dù tồn tại cùng với nền văn minh loài người hàng nghìn năm nhưng các sự kiện lớn, thậm chí quy mô vũ trụ như cái búng tay của Thanos, nhóm Eternals cũng không can thiệp vào. Trong trailer, khi được một nhân vật hỏi tại sao lại không can thiệp để giúp nền văn minh nhân loại ổn định hơn, phía Eternals tiết lộ rằng, họ được các thực thể Celestials căn dặn là không nên làm điều đó đã rất lâu, trừ khi có sự xuất hiện của chủng loài thù địch là Deviants.

Người cân bằng giữa điểm nhìn điện ảnh và truyện tranh

Một điểm cộng rất lớn và khiến cho bom tấn của nữ đạo diễn Trung Quốc đáng trông đợi là trailer phô bày rất nhiều cảnh hùng vĩ của trái đất cũng như những trận chiến khốc liệt giữa nhóm Eternals và chủng loài Deviants, lúc này đã được các nhà làm phim cho “lộ diện”. Các Deviants trong phim trông to lớn, dữ tợn và tạo hình có phần đáng sợ. Xuyên suốt trailer là cảnh nhóm siêu chiến binh Eternals liên tục chiến đấu với chủng loài Deviants nhưng sự có thể nói sức mạnh hai bên là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. 
Bom tấn 'Eternals' tung trailer mới: Điểm nhìn đáng trông đợi của đạo diễn Chloé Zhao - ảnh 1

Poster mới nhất của bom tấn Eternals được tung ra

Chân dung của các Celestials cũng được mô tả rõ hơn trong trailer với sự uy nghi, đồ sộ. Còn nhóm siêu chiến binh Eternals được khắc họa thân thiện với loài người thông qua tình yêu, sự dung bồi và giúp đỡ. Ngược lại, chủng loài Deviants khác biệt hoàn toàn với vẻ mặt thù địch, đội lốt là những con quái vật to lớn, hung tợn.

Có thể nói, sau phim Avengers: Endgame, nhiều sự kiện từ truyện tranh Marvel được nữ đạo diễn đoạt giải Oscar Chloé Zhao đưa lên màn ảnh với một điểm nhìn mới. Trước đây, cô thực hiện những dự án được lòng giới phê bình, đó là những tác phẩm không quá ồn ào mà tập trung vào những câu chuyện đời thường như The Rider (2017) hay gần đây nhất là Nomadland (2020).

Ông Kevin Feige, chủ tịch hãng Marvel, một trong hai nhà sản xuất của Eternals, từng ca ngợi điểm nhìn của nữ đạo diễn: “Nếu không có Chloé Zhao, chúng tôi đã không thực hiện dự án. Chúng tôi nhận thấy, đây là một nhà làm phim có thể cân bằng giữa điểm nhìn điện ảnh và các thể loại truyện tranh… Tôi nghĩ bộ phim này nói lên được tất cả sự đa dạng của cô ấy”. Bom tấn Eternals dự kiến xuất xưởng ngày 5.11 tới. Tham Khảo Thêm:  Phát hành bản đồ hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Viết một bình luận