Bộ Y tế ra hướng dẫn phòng dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp

Bộ Y tế ra hướng dẫn phòng dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động ở khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức) ngồi xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 – Ảnh: CTV

Theo đó, để chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu cụm công nghiệp, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép; Bộ Y tế yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn . 

Tham Khảo Thêm:  Tổng tấn công dập dịch COVID-19, 3 huyện ở Bắc Giang ‘nhà nhà cửa đóng then cài’

Các địa phương, đơn vị quán triệt tinh thần “chủ động tấn công” và nguyên tắc phòng chống dịch “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”, luôn chuẩn bị cho tình huống xấu hơn. 

Bộ Y tế còn yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp và người lao động chấp hành nghiêm và đầy đủ các hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ ngành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp cần xác định nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên.

Tham Khảo Thêm:  Nghệ An tìm người đến các điểm của cô gái 22 tuổi, làm nghề uốn tóc

Đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với chiến lược chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công, lấy phòng dịch là cơ bản, là chiến lược lâu dài, là quyết định…

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp cần chủ động phương án hậu cần, đáp ứng yêu cầu cách ly, năng lực xét nghiệm, điều trị với phương châm “bốn tai chỗ ” để ứng phó kịp thời, khẩn trương, hiệu quả .

Viết một bình luận