Bộ Y tế phê duyệt vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer

Vắc xin có tên Comirnaty, mỗi liều chứa 0,3 ml chứa 30 mcg vắc xin mRNA COVID-19, bọc trong các hạt nano lipid, dạng bào chế là hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, đóng gói theo khay, mỗi khay chứa 195 lọ, mỗi lọ chứa 6 liều, nhà sản xuất là Pfizer (Bỉ) và BioNTech vừa được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh vào Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Quân đội phun hóa chất khử khuẩn điểm nóng ổ dịch COVID-19 ở TP Thủ Đức

Bộ Y tế cho biết vắc xin Comirnaty được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng, hiệu quả công ty nộp cho Bộ Y tế, đồng thời cũng nộp cho cơ quan quản lý dược các nước khu vực EU.

Việc phê duyệt này cũng kèm theo 9 điều kiện, trong đó yêu cầu việc sử dụng vắc xin này phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam. Nhà cung cấp vắc xin phối hợp với Bộ Y tế triển khai quản trị rủi ro đối với vắc xin trong suốt quá trình lưu hành tại Việt Nam.

Bộ Y tế cũng yêu cầu nhà sản xuất phối hợp với Bộ Y tế đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin tại Việt Nam, triển khai hệ thống cảnh giác dược toàn diện với vắc xin theo quy định của pháp luật.

Tham Khảo Thêm:  Công nhân tại Khu công nghiệp Amata âm tính lần 2, hơn 850 lao động có thể trở lại làm việc

Đây là vắc xin ngừa COVID-19 thứ 4 được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện để phòng chống dịch, sau vắc xin của AstraZeneca, vắc xin Sputnik V, vắc xin của Sinopharm (Trung Quốc) và giờ đến vắc xin của Pfizer và BioNTech.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, lô vắc xin Pfizer đầu tiên có thể về Việt Nam trong thời gian từ nay đến tháng 7.

Viết một bình luận