Bộ Y tế đàm phán mua vaccine Johnson & Johnson của Mỹ

Theo ông Long, quan điểm của Việt Nam là làm sao tiếp cận vaccine nhanh nhất, sớm nhất và rộng nhất để phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Không chỉ mong Johnson & Johnson có kế hoạch cung ứng vaccine COVID-19, Việt Nam cũng muốn được hợp tác với Johnson & Johnson về gia công và chuyển giao công nghệ, thiết lập nhà máy sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết kiếm việc làm thêm có thu nhập cao trong ngành spa | Khoẻ đẹp mỗi ngày

“Hiện rất nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam muốn tham gia vào chuỗi cung ứng vaccine toàn cầu. Hệ thống quản lý quốc gia về vắc xin (NRA) của Việt Nam cũng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn của tổ chức này. Vì vậy, Việt Nam rất mong Johnson & Johnson chuyên giao công nghệ để sản xuất vắc xin tại Việt Nam”, ông Long nói.

Bộ Y tế đàm phán mua vaccine Johnson & Johnson của Mỹ - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc trực tuyến với đại diện Johnson & Johnson về nhập khẩu, cung ứng vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam sáng 4/6.Đại diện Johnson & cho biết hãng tham gia cơ chế COVAX với cam kết cung ứng 200 triệu liều vaccine từ nay đến cuối năm 2021.

Johnson & Johnson cam kết sau cuộc làm việc với Bộ Y tế, hãng sẽ nỗ lực triển khai tất cả các giải pháp để thúc đẩy nhanh quá trình cung ứng vaccine của họ qua cơ chế COVAX, làm sao để Việt Nam có vaccine sớm nhất. Đồng thời hãng cũng có kế hoạch để nộp hồ sơ đăng ký vaccine tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên tích cực đàm phán về vấn đề cung ứng vaccine của Johnson & Johnson cũng như chuyển giao công nghệ trong sản xuất vaccine của hãng tại Việt Nam. Đại diện hãng này khẳng định sẽ nghiên cứu khả năng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.

Viết một bình luận