Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho công an hiến máu cứu trẻ ở vùng dịch Bắc Giang

TPO – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với hai chiến sỹ công an vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu cứu người khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

“Thay mặt ngành y tế, tôi xin gửi tới hai Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ lời cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ công an đã hỗ trợ các thầy thuốc cứu tính mạng của hai cháu bé trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung máu do dịch bệnh COVID-19. Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là minh chứng sinh động cho cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” mà lực lượng Công an triển khai thực hiện trong thời gian qua”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 5-6: Có 77 ca mắc COVID-19 mới, TP.HCM ghi nhận 10 ca
Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho công an hiến máu cứu trẻ ở vùng dịch Bắc Giang ảnh 1

Phó trưởng Công an xã Hữu Sản – anh Đỗ Nam Duy và chiến sỹ Cảnh sát cơ động Lê Bá Tứ và gia đình các cháu được truyền máu

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng công an đã phối hợp tốt cùng ngành y tế và quân đội xứng đáng là những lực lượng ở tuyến đầu tạo nên tấm khiên vững chắc bảo vệ nhân dân trước sự tấn công của dịch COVID-19.

“Chúng tôi mong các lực lượng chống dịch có thêm nhiều tấm gương vì nhân dân phục vụ như Thượng úy Đỗ Duy Nam và Thượng úy Lê Bá Tứ. Xin gửi tới các lực lượng chống dịch lời chúc sức khỏe, phát huy bản lĩnh và tinh thần vượt khó, quyết tâm chiến thắng!”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Tham Khảo Thêm:  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Dịch đang chững lại và có dấu hiệu giảm dần
Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho công an hiến máu cứu trẻ ở vùng dịch Bắc Giang ảnh 2
Thượng úy Lê Bá Tứ hiến máu cho cháu Nông Văn Tùng

Cũng trong ngày 3/6, đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an đơn vị, địa phương cần nhân rộng mô hình “Ngân hàng máu sống” của Công an huyện Sơn Động trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Các đơn vị tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng, góp phần bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho công an hiến máu cứu trẻ ở vùng dịch Bắc Giang ảnh 3

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang gửi thư khen và yêu cầu cần nhân rộng mô hình “Ngân hàng máu sống” của Công an huyện Sơn Động trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Như Tiền Phong đưa tin, do bị cách ly, phong toả, nhiều cháu bé đã không thể đến bệnh viện tuyến trên để truyền máu. Trước tình hình này, các chiến sỹ công an không những đưa các cháu đến bệnh viện mà còn xung phong hiến, tặng máu của mình.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM: 7 ổ dịch rải rác các quận huyện, sẽ còn phát hiện ca mới trong 10 ngày tới

Trong đó, ngày 2/6, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại thôn Dần, xã Hữu Sản (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) Thượng úy Đỗ Nam Duy (27 tuổi, Phó trưởng Công an xã Hữu Sản) và Thượng úy Lê Bá Tứ (37 tuổi, cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, là cán bộ tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Giang) nhận được thông tin 2 cháu (Lê Minh Khôi, 1 tuổi và cháu Nông Văn Tùng, 2 tuổi ở xã Hữu Sản) bị thiếu máu huyết tán, cần truyền máu. Trong hoàn cảnh dịch COVID-19, gia đình hai cháu không thể đưa các cháu đi điều trị, nên hai đồng chí đã xung phong đưa hai cháu đi bệnh viện. Tại bệnh viện mỗi đồng chí đã hiến 250ml máu để truyền cho hai cháu.

Ngoài hai đồng chí nêu trên, tại công an huyện Sơn Động những ngày qua cũng có hai chiến sỹ khác đã hiến máu cho cac trẻ em ở khu vực cách ly, phong toả.

Long Vân


Viết một bình luận