Bình Dương thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, liên quan Hà Nội, Hà Tĩnh

Bình Dương thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, liên quan Hà Nội, Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Một cửa hàng xe máy trên đại lộ Bình Dương bị đóng cửa, phong tỏa do có liên quan tới ca nhiễm COVID-19 – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết Bình Dương có hai trường hợp xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2. Đáng lưu ý, hai trường hợp nghi mắc COVID-19 này còn liên quan tới ba trường hợp khác cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính, hiện đã di chuyển về Hà Nội (1 người) và tỉnh Hà Tĩnh (2 người).

Tham Khảo Thêm:  Cảnh báo bùng nổ bệnh lậu ở Anh sau khi dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 | Sức khỏe

Hai ca dương tính mới tại Bình Dương đều là nhân viên của một công ty bất động sản tại đường 16, khu phố Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, gồm: nhân viên nữ 28 tuổi (ngụ tại phường Dĩ An, TP Dĩ An) và nhân viên nam, 25 tuổi (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Được biết, trước đó, hai ca nghi nhiễm có tiếp xúc với một người làm trong ngành bất động sản từ Hà Nội vào Bình Dương công tác.

Sau khi người đàn ông trở về lại Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính nên những người có tiếp xúc với người này tại Bình Dương được xét nghiệm.

Trong đó có hai trường hợp tại Bình Dương và hai trường hợp khác (đã di chuyển về TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) có kết quả dương tính (đều đã được cách ly và khai báo với cơ quan y tế địa phương).

Tham Khảo Thêm:  Bình Dương ghi nhận thêm hai người dương tính với SARS-CoV-2

Hiện cơ quan chức năng đã khoanh vùng, cách ly những người tiếp xúc gần theo quy định. Đồng thời, ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo những ai đến các địa điểm liên quan tới hai ca dương tính tại TP Dĩ An thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn phòng chống COVID-19 theo quy định.

Tỉnh Bình Dương có nhiều điểm đã bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến COVID-19. Các thành phố lớn gồm: Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên và một phần của huyện Bàu Bàng nơi có nhiều khu công nghiệp đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.

Trung tâm hành chính một cửa của tỉnh Bình Dương cũng tạm thời ngưng nhận hồ sơ trực tiếp của người dân, doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Chiều 3/6, Việt Nam có thêm 91 người mắc COVID-19

7 địa điểm liên quan 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Bình Dương

1. Quán trà sữa Gong Cha, Đại lộ Bình Dương, TP Thủ Dầu Một từ ngày 30-5

2. Nhà thuốc Pharmacy đường Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An từ ngày 2-6

3. Siêu thị Family Mart đường Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An từ ngày 2-6

4. Quán Cháo lươn xứ Nghệ đường Nguyễn An Ninh, TP Dĩ An từ ngày 30-6

5. Quán bún mắm bà Năm, đường Trần Quốc Toản, TP Dĩ An từ ngày 3-6

6. Nhà sách Hoàng Phúc, đường Nguyễn Trãi, TP Dĩ An từ ngày 3-6

7. Sạp trái cây ven đường gần chợ Xóm Vắng (từ trường học lái xe Sóng Thần, TP Dĩ An đi lên chợ phía tay phải) từ ngày 3-6.

Viết một bình luận