Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải ‘hiến kế’ các bài tập nâng cao sức đề kháng

Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải hiến kế các bài tập nâng cao sức đề kháng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Vũ Ngọc khải hướng dẫn các động tác kéo giãn kết hợp hơi thở – Ảnh chụp màn hình video

Không chỉ riêng Khải mà nhiều chuyên gia đã cho rằng, hơi thở không chỉ có ý nghĩa quan trọng với các cơ quan nội tạng, mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc, tinh thần của con người. Việc hít thở đúng cách đặc biệt được quan tâm trong thời điểm này.

Còn gì hơn nếu mỗi người vừa khỏe mạnh về thể lý vừa vững vàng về tinh thần để từ đó có thể chăm sóc cho những người xung quanh. Trước đó, Ngọc Khải đã chia sẻ các bài tập đơn giản để tăng sức mạnh cho cơ bụng trung tâm – nơi phản ánh sự dẻo dai, khỏe mạnh của một người.

Sở hữu vốn kinh nghiệm phong phú được tích lũy trong suốt hơn 15 năm làm việc của một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, Vũ Ngọc Khải quan tâm đến việc chăm sóc hơi thở, kết nối với cơ thể cả trong cuộc sống bình thường.

Với Khải, múa không chỉ là màn trình diễn đẹp trên sân khấu mà múa còn được lấy cảm hứng cũng như áp dụng ngược các kiến thức này vào đời sống.

Thêm nữa, anh không ngừng tìm tòi, học hỏi các kỹ thuật của môn giải phẫu học (anatomy) để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của cơ thể, từng nhóm cơ, xương sống.

Nhìn sâu, chăm kỹ cơ bụng trung tâm để khỏe hơn mỗi ngày, sống vui hơn mỗi lúc cùng biên đạo múa, giáo viên pilates Vũ Ngọc Khải – Video: Vũ Ngọc Khải

Tham Khảo Thêm:  Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy lúc sinh thời: Sau chiếc vương miện là thử thách và cả những sai lầm | Văn hóa

Hơn một năm qua, anh còn tham gia huấn luyện bộ môn pilates. Vậy nên, các bài tập anh hướng dẫn qua các video tuy đơn giản, dễ tập luyện cho mọi đối tượng nhưng lại có thể giúp những ai quan tâm và rèn luyện thực sự nâng cao được thể lực của họ.

Đây là một trong số phương thức Ngọc Khải và cộng sự muốn được kết nối, đồng hành với công chúng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội kéo dài.

Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải hiến kế các bài tập nâng cao sức đề kháng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ – biên đạo múa Vũ Ngọc Khải luôn muốn áp dụng các kiến thức của nghệ thuật múa vào đời sống – Ảnh: Reiner Nicklas

Năm ngoái, khi dịch bùng phát tại Việt Nam, biên đạo múa Vũ Ngọc Khải có cơ may thực hiện giãn cách tại Thái Nguyên, nơi anh được sống gần với thiên nhiên, tập luyện mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Bom tấn 'Xứ cát' nhận mưa lời khen từ giới phê bình phim | Văn hóa

Cũng chính thời điểm này, anh đã ấp ủ ý tưởng và thực hiện vở múa đương đại Cái Tổ. Chương trình vừa được trình chiếu trực tuyến miễn phí hồi đầu tháng 8 và sự kiện Chăm nhau ngày bão do viện Văn hóa Đức tại Hà Nội và 1648kilomet tổ chức.

Biên đạo múa Vũ Ngọc Khải hiến kế các bài tập nâng cao sức đề kháng - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải trong vở múa Cái Tổ – Ảnh: 1648kilomet

Trong thời gian qua, vì tình hình dịch bùng phát, vở diễn đa phương tiện Đó Đây nằm trong chương trình Reconnect của Viện Goethe Hà Nội mà Ngọc Khải tham gia đã phải tạm hoãn trình diễn.

Dự kiến chương trình này sẽ được ra mắt công chúng thủ đô vào tháng 11 nếu điều kiện cho phép.

Song song đó, hiện anh đang xây dựng ý tưởng một video múa, hoàn thiện phim ngắn múa với nghệ sĩ múa Hoàng Ngọc Tú (làm việc tại Hà Lan). Anh cũng đang chuẩn bị cho chương trình 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Sĩ sẽ diễn ra vào tháng 12-2021.

Viết một bình luận