Bệnh viện ở TPHCM bắt buộc xét nghiệm COVID-19 với người đến khám có triệu chứng sốt, ho

TPO – Ngày 9/6, Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn Thành phố bắt buộc phải làm xét nghiệm COVID-19 đối với người đến khám có biểu hiện sốt, ho, đau họng…

Theo Sở Y tế TP, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố còn diễn biến phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các bệnh viện thuộc Sở Y tế TP đã tiếp nhận hơn 500 trường hợp dương tính COVID-19 và dự kiến còn gia tăng trong thời gian tới với khoảng 3,5% trường hợp có diễn tiến nặng.

Tham Khảo Thêm:  Văn phòng, toà nhà có bệnh nhân COVID-19, cần xử lý thế nào?

Để không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, đảm bảo vận chuyển người bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2 an toàn, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện khi người bệnh không có yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác… thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ và phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu có) và RT-PCR.

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, tiếp tục cách ly người bệnh, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính và người bệnh không có yếu tố dịch tễ, để tránh quá tải buồng cách ly, có thể cho người bệnh theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR (Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh viện thông báo ngay cho Trung tâm Y tế quận, huyện để cách ly, điều trị, truy vết…).

Tham Khảo Thêm:  Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục

Cũng theo Sở Y tế, hiện tại địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc – Quận 12 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tất cả người đến từ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc – Quận 12 được xem có yếu tố dịch tễ. Do đó, những người bệnh này phải được thăm khám tại buồng khám sàng lọc hoặc buồng cấp cứu sàng lọc và thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 70 ca F0 ở một ngân hàng quận Tân Bình là sai sự thật
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 70 ca F0 ở một ngân hàng quận Tân Bình là sai sự thật

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca
Tư vấn, khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Giả danh bác sĩ ‘dụ’ chuyển tiền để mua thuốc giảm giá

Uyên Phương


Viết một bình luận