Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngừng nhận bệnh nhi sơ sinh sau ca COVID-19

Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngừng nhận bệnh nhi sơ sinh sau ca COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế của một bệnh viện trong TP được tăng cường hỗ trợ P.3, Q.Tân Bình lấy mẫu xét nghiệm cho người dân – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trưa 11-6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có thông tin chính thức về một nhân viên bệnh viện dương tính COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Hai huyện của tỉnh Bắc Giang dỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang giãn cách xã hội

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 10- 6, bệnh viện nhận được thông tin từ Bệnh viện Xuyên Á về trường hợp chị ruột của P.T.M., là nhân viên bảo mẫu khoa sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, có kết quả test nhanh dương tính COVID-19. 

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã chủ động yêu cầu chị M. đến Bệnh viện Xuyên Á (gần nhà) để xét nghiệm, kết quả test nhanh chị M. cũng dương tính.

Sau khi nhận thông tin chị M. có kết quả dương tính, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhanh chóng kích hoạt quy trình xử lý khi có ca nghi nhiễm đã được bệnh viện chuẩn bị, diễn tập từ trước

Tham Khảo Thêm:  Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới

Bệnh viện đã cách ly toàn bộ khu chuyên sâu sơ sinh (gồm khoa sơ sinh và khoa hồi sức sơ sinh), tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh từ các bệnh viện khác, đồng thời vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu chuyên sâu sơ sinh.

Bệnh viện cũng trích xuất camera, truy vết các đối tượng tiếp xúc liên quan đến chị M., đồng thời nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân có làm việc tại khu chuyên sâu sơ sinh. Kết quả bước đầu xét nghiệm test nhanh, PCR của các nhân viên, thân nhân, bệnh nhân đều âm tính.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM tạm phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà theo quy định.

Bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, thân nhân, bệnh nhân ở các khoa, phòng còn lại.

Viết một bình luận