Bệnh viện lập bàn thờ trong khu cách ly để nữ điều dưỡng chịu tang mẹ

Bệnh viện lập bàn thờ trong khu cách ly để nữ điều dưỡng chịu tang mẹ - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh lập một bàn thờ ngay tại khu cách ly để điều dưỡng Hà Thị Trinh có thể bái vọng người mẹ đã mất – Ảnh: Bệnh viện

Chiều 11-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho Tuổi Trẻ Online biết trong ngày 9-6, khi đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh nhận được điện thoại báo tin mẹ mất đột ngột tại Hà Nội khi mới ngoài 50 tuổi.

Tuy nhiên, vì đang phải chăm sóc các bệnh nhân COVID-19, nên điều dưỡng Trinh (điều dưỡng của Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh được điều động tăng cường cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh) không thể về nhà chịu tang, nhìn mặt người mẹ của mình lần cuối.

Tham Khảo Thêm:  Học người Nhật lắng nghe cơ thể để phòng đột quỵ khi bước sang tuổi 50

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế Bắc Ninh đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản nhi quan tâm, động viên, chia sẻ với nỗi đau, mất mát của nữ điều dưỡng trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Thủy – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, chủ tịch công đoàn bệnh viện – cho biết để động viên, chia sẻ nỗi đau với nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, động viên, phân công cán bộ thường trực để chăm sóc, động viên tinh thần cho nữ điều dưỡng trên. 

Đồng thời lập một bàn thờ ngay tại khu cách ly để điều dưỡng Hà Thị Trinh có thể bái vọng người mẹ đã mất.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM tìm được nguồn lây của 2 bệnh nhân COVID-19 ở Hóc Môn

Cũng theo ông Thủy, nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh sinh năm 1993, hiện chưa có gia đình, quê ở thôn Nguyệt Trung, xã Yên Tân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

“Chị Trinh tốt nghiệp ngành điều dưỡng loại giỏi, được tuyển thẳng theo chế độ thu hút nhân tài vào làm việc tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, được phân công công tác tại khoa nội nhi 3, nay là khoa bệnh nhiệt đới – tiêu hóa”, ông Thủy thông tin thêm.

Khi dịch COVID-19 xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh từ đầu tháng 5-2021, Trinh cùng các đồng nghiệp trong khoa thực hiện tiếp nhận điều trị và chăm sóc bệnh nhân sản khoa và nhi khoa mắc COVID-19, những người thuộc diện F1 có triệu chứng ngay từ những ngày đầu có dịch.

Sau khi được điều động tăng cường cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, chị Trinh ở lại bệnh viện, không về nhà trọ, cũng không về quê.

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam sắp nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và Pfize

“Từ khi dịch bùng phát đến nay, điều dưỡng Hà Thị Trinh luôn xung phong nhận việc khó về mình cùng với tập thể các thầy thuốc trong khoa tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Là một điều dưỡng trẻ có năng lực, điều dưỡng Hà Thị Trinh luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh. Đã rất lâu rồi, điều dưỡng Trinh chưa được về nhà thăm mẹ” – bác sĩ Phạm Thị Thanh Hương, phụ trách khoa bệnh nhiệt đới – tiêu hóa Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, xúc động.

Bắc Ninh gỡ phong tỏa toàn huyện Yên Phong Bắc Ninh gỡ phong tỏa toàn huyện Yên Phong

TTO – Sau 23 ngày thực hiện cách ly xã hội, tỉnh Bắc Ninh quyết định gỡ phong tỏa huyện Yên Phong, chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng từ 0h ngày 11-6.

Viết một bình luận