Bệnh viện Chợ Rẫy ‘kêu cứu’ vì lượng máu dự trữ sắp chạm đáy

TPO – Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy, chỉ còn dưới 1.400 đơn vị máu, trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại Trung tâm là khoảng trên 10.000 đơn vị.

Chiều 12/6, TS.BS Lê Hoàng Oanh – Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho biết, những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng so với trước đây.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM: Bệnh viện sẽ xét nghiệm COVID-19 cho những người sốt, ho, đau họng...

Trong khi đó, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy là nơi cung cấp máu phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như khu vực phía Nam. Bên cạnh việc chung tay cùng cả nước phòng chống COVID-19, việc đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ điều trị các bệnh lý khác, giữ lại tính mạng cho người bệnh cũng là một yêu cầu khác mang tính cấp thiết.

Bệnh viện Chợ Rẫy 'kêu cứu' vì lượng máu dự trữ sắp chạm đáy ảnh 1

Một kệ kho của Bệnh viện Chợ Rẫy đã gần hết máu dự trữ.

Theo TS.BS Lê Hoàng Oanh, do phải thực hiện việc cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19, kế hoạch cử các đoàn công tác của Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tại TP.HCM đến các tỉnh thành để tiếp nhận máu lưu động gần như đã bị hủy bỏ hàng loạt. Bên cạnh đó, số lượng người đến hiến máu trực tiếp tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cũng giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 20 người/ngày.

Tham Khảo Thêm:  Bình Dương thông tin ca nghi nhiễm là tài xế siêu thị Nguyễn Kim

Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để hiến máu cứu người, mang lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân kém may mắn.

Bệnh viện Chợ Rẫy 'kêu cứu' vì lượng máu dự trữ sắp chạm đáy ảnh 2

TS.BS Lê Hoàng Oanh lo lắng vì sắp hết máu dự trữ

Bệnh viện Chợ Rẫy mong muốn Hội Chữ thập đỏ các tỉnh tiếp tục phối hợp để duy trì tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Bạn trẻ sẻ chia giọt máu tình nguyện trong mùa dịch
Bạn trẻ sẻ chia giọt máu tình nguyện trong mùa dịch

Tham Khảo Thêm:  Ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát
“Sóng ngầu sắc đỏ” cùng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 19/8
“Sóng ngầu sắc đỏ” cùng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 19/8

Vừa tan ca, liền ra hiến máu
Vừa tan ca, liền ra hiến máu

Ngô Bình


Viết một bình luận