Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi sẽ là nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện huyện Củ Chi sẽ là nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Dân quân tự vệ trang bị khu cách ly khi số lượng F1 cần cách ly gia tăng trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: THU HIẾN

Sở Y tế vừa có văn bản khẩn về việc sẵn sàng chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi khi có yêu cầu.

Theo Sở Y tế TP.HCM, để triển khai thực hiện kế hoạch 2.000 giường điều trị với 200 giường hồi sức cho giai đoạn hiện nay và sẵn sàng mở rộng quy mô lên 5.000 giường cho tình huống xấu hơn, Sở Y tế sẽ tạm chuyển đổi công năng của Bệnh viện huyện Củ Chi thành Bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 Củ Chi, khi số ca mắc COVID-19 trên địa bàn TP.HCM tiếp tục tăng.

Tham Khảo Thêm:  Hẹn hò yêu đương thời Covid-19 có gì lạ? | Sức khỏe

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện huyện Củ Chi xây dựng kế hoạch chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh mắc COVID-19, quy mô tối đa là 500 giường, trong đó có 20 giường cấp cứu, hồi sức.

Bên cạnh đó, bệnh viện phải thông báo cho người dân (kể cả khám bảo hiểm y tế) đến khám tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đối với người bệnh nội trú, khẩn trương chuyển người bệnh tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi hoặc cho người bệnh xuất viện nếu đủ điều kiện xuất viện.

Tham Khảo Thêm:  PIGINA giúp phụ nữ ‘thăng hoa’

Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Củ Chi trong thời gian Bệnh viện huyện Củ Chi tạm chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19; sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ vận chuyển người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện huyện Củ Chi chuyển sang Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để tiếp tục điều trị (khi có yêu cầu chuyển đổi của Sở Y tế).

Cùng ngày, Sở Y tế cho biết sẽ chuyển đổi công năng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận, điều trị cho trường hợp mắc COVID-19 với 46 giường hồi sức.

Đồng thời, bệnh viện phải có kế hoạch cụ thể về chuyển đổi công năng các khoa phòng của bệnh viện. Đề xuất chuyển người bệnh nội trú mắc các bệnh nhiễm khác (ngoại trừ uốn ván) đến bệnh viện chuyên khoa, đa khoa có khoa nhiễm.

Chủ động tập huấn cho toàn thể nhân viên, triển khai độc lập 2 nhóm nhân viên y tế ở khu vực tiếp nhận điều trị COVID-19 và khu vực điều trị bệnh uốn ván.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phối hợp và tiếp nhận người bệnh nội trú từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuyển đến trong giai đoạn chuyển đổi công năng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Viết một bình luận