Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 ca dương tính SARS-CoV-2 

31 ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên làm việc trong khối hậu cần của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Những nhân viên nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận tại các phòng: Công nghệ thông tin (8), Chỉ đạo tuyến (3), Hành chính Quản trị (17) và Tài chính kế toán (4), Kế hoạch tổng hợp (3), Tổ chức cán bộ (1), Dược (8)…

Tham Khảo Thêm:  Phòng khám ở Gò Vấp ngưng hoạt động do bệnh nhân COVID-19 từng tới khám

Đến chiều 13/6, Bệnh viện đã hoàn thành xét nghiệm rRT-PCR cho 887 nhân viên. Trong đó, 834 mẫu âm tính, 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm 22 ca bệnh Bộ Y tế đã công bố trước đó, 31 ca chiều nay đang chờ công bố). 

Hiện, 53 nhân viên dương tính đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A và Nhiễm D. 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ghi nhận thêm 31 ca dương tính SARS-CoV-2  - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng lấy mẫu tất cả 88 bệnh nhân không điều trị COVID-19 hiện ở tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 này đều âm tính.

Cơ sở y tế này đang phối hợp HCDC điều tra dịch tễ và nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này có nguồn gốc từ cộng đồng.

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho 94 trường hợp mắc COVID-19 (gồm 53 ca dương tính trên). Trong số đó, 35 trường hợp nguy kịch đã điều trị từ các ngày trước (18 người ở Hồi sức tích cực – Chống độc người lớn, 2 ca ECMO và 17 bệnh nhân cần hỗ trợ hô hấp ở khoa Nhiễm D).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng đang tạm thời được phong tỏa và áp dụng theo đúng nguyên tắc về phòng, chống dịch COVID-19.

Viết một bình luận