Bệnh trở nặng, cán bộ công an mắc COVID-19 ở TP.HCM được chuyển viện

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân trên từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành đặt ECMO. Bệnh nhân này phải chuyển viện do tình trạng tổn thương phổi tiến triển, diễn biến xấu và nặng. 

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội ghi nhận ca dương tính nCoV liên quan người phụ nữ bán rau ở Đông Anh

Trước đó, người này được chuyển từ Bệnh viện Công an Thành phố (TP.HCM) sang khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng suy hô hấp.

Sau đó, bệnh nhân được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Trước tình hình bệnh nhân diễn tiến nặng, Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiến hành hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để đặt ECMO và chuyển về khu cách ly Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, góp phần giảm áp lực quá tải bệnh nhân COVID-19 nặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Tham Khảo Thêm:  Trưa 11-6: 82 ca mắc mới, cơ bản khống chế được dịch tại Bắc Ninh
Bệnh trở nặng, cán bộ công an mắc COVID-19 ở TP.HCM được chuyển viện - 1

Cán bộ công an được chuyển về điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy. Cán bộ công an này được Bộ Y tế công bố là BN8944, 41 tuổi, biên chế thuộc đội Phòng chống tội phạm Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, bệnh nhân trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, được lấy mẫu xét nghiệm hôm 1/6 và, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1 – 4/6, bệnh nhân trực ở chốt 128B kênh Tân Hóa. Từ 2/6, bệnh nhân thấy mệt. Đến 4/6, bệnh nhân bị sốt cao, sau một ngày, mệt nhiều và khó thở.

Ngày 6/6, bệnh nhân vẫn sốt, mệt và khó thở nên đi khám, được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được công bố là BN8944.

Người vợ đi cùng cũng được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính, được công bố là BN8945.

Viết một bình luận