Bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện Tim mạch An Giang âm tính với COVID-19

Bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện Tim mạch An Giang âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Từ chiều 9-6, Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang đã phong tỏa toàn bộ, lãnh đạo bệnh viện nói chỉ nghi ngờ mắc nên… diễn tập luôn – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 10-6, ông Bùi Hữu Minh Trí – giám đốc Bệnh viện Tim mạch tỉnh An Giang – cho biết bệnh nhân T.V.T. (74 tuổi, ngụ xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang) đã có kết quả xét nghiệm PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang là âm tính với COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Một phòng khám ngưng hoạt động vì liên quan đến ca mắc COVID-19

“Hiện bệnh viện đã không còn phong tỏa, mà hoạt động lại bình thường. Lý do là trưa 9-6, sau khi test nhanh nghi ngờ ông T. mắc COVID-19, chúng tôi đã phong tỏa toàn bộ, không cho ai ra vào để diễn tập luôn. Một số người không biết ‘tưởng thiệt’ nên bà con xôn xao bàn tán. 

Việc diễn tập này chỉ có ban giám đốc biết, còn nhân viên không biết. Lý do không để bảng diễn tập là muốn nhân viên thực hiện nghiêm, không lơ là”, ông Trí nói thêm.

Trước đó, khoảng 10h43 ngày 9-6, khoa cấp cứu Bệnh viện Tim mạch An Giang tiếp nhận bệnh nhân nam T. vào viện vì nói đớ, yếu nửa người, không rõ thời gian khởi phát. Tiền căn: nhồi máu não 2 lần yếu nửa người phải, tăng huyết áp, glaucoma. Chẩn đoán, theo dõi nhồi máu não lần 3, tăng huyết áp giai đoạn 2.

Tham Khảo Thêm:  Dịch tại thành phố vẫn chưa đạt đỉnh

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 20% nhân viên bệnh viện và thân nhân bệnh nhân, qua tầm soát người bệnh T.V.T. có kết quả nghi ngờ mắc COVID-19 nên lãnh đạo bệnh viện đã cho cách ly ông T. và phong tỏa toàn bộ bệnh viện. 

Đồng thời chuyển mẫu xét nghiệm cho Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Đến 21h45 tối 9-6, mẫu xét nghiệm của ông T. đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, trong khoảng thời gian 1 tháng nay, bệnh nhân và thân nhân không đi ra khỏi tỉnh An Giang, không tiếp xúc với người đi từ các vùng có yếu tố nguy cơ dịch tễ cao về địa phương.

Tham Khảo Thêm:  Bình Dương ghi nhận thêm trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không khó thở, nói nghe rõ hơn.

Viết một bình luận