Bến Tre khẩn tìm người từng tới nhà hàng Làng Chài liên quan ca mắc COVID-19

Ngày 4/6, trả lời VTC News, bà Phạm Thị Xuân Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bến Tre cho biết, Trung tâm vừa nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP.HCM liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 từ TP.HCM về Hà Nội. Trước đó người này từng ghé ăn uống tại một nhà hàng ở Bến Tre. 

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế xác nhận 2 nữ bệnh nhân tử vong vì COVID-19

“Hiện trên địa bàn tỉnh đã có 1 trường hợp đi trên chuyến bay VN220 ngày 30/5 từ TPHCM đến Hà Nội chung với ca dương tính SARS-CoV-2 này đến khai báo y tế”, bà Yến nói.

Bến Tre khẩn tìm người từng tới nhà hàng Làng Chài liên quan ca mắc COVID-19 - 1

Kiểm soát dịch COVID-19 tại chốt cầu Rạch Miễu, tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Chu Huy)Theo CDC tỉnh Bến Tre, hôm 26/5, ca dương tính trên bay từ Hà Nội vào TP.HCM và ở tại khách sạn Harmony đường Bùi Thị Xuân, Quận 1.

Trong thời gian này, bệnh nhân có đến làm việc tại Công ty Cổ phần Bất động sản CenGroup đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, Quận 1 (hiện công ty đã xác minh được 3 trường hợp F0, trong đó có 1 trường hợp F0 liên quan đến chuỗi lây hội thánh truyền giáo Phục Hưng).

Sau đó người này tới Bến Tre. Từ 11h đến 13h trưa 30/5, người này đến nhà hàng Làng Chài ở đường Đồng Văn Cống , Phường 6, TP Bến Tre ăn trưa rồi về lại TP.HCM.

Khoảng 20h ngày 30/5, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN220, số ghế 35G hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân nghe được thông tin công ty CenGroup có người dương tính nên gọi lái xe riêng đưa về nhà tại tòa Hemisco Xa La, tự cách ly tại phòng riêng và khai báo với trạm y tế phường Phúc La, Hà Đông.

Ngày 2/6, bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ mắc COVID-19. Mẫu bệnh phẩm tiếp tục được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều tối qua (3/6).

CDC Bến Tre thông báo, người dân đến nhà hàng Làng Chài trong khoảng thời gian từ 11h đến 13h trưa 30/5 nhanh chóng liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Viết một bình luận