Bắt đầu đưa 4.000 công nhân hết cách ly từ Bắc Giang về Lạng Sơn

TPO – Hôm nay, 10/6, 304 công nhân đã hoàn thành xong thời gian cách ly tại Việt Yên (Bắc Giang) có hộ khẩu tại Lạng Sơn được đưa trở về quê.

Sáng 10/6, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã trực tiếp xuống làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bàn về việc đưa người lao động tỉnh Lạng Sơn trở về quê. Đợt đầu tiên đã đưa được 304 người về Lạng Sơn. Dự kiến trong 2-3 ngày tới sẽ có khoảng 4.000 người lao động được đưa từ Bắc Giang về Lạng Sơn.

Tham Khảo Thêm:  Nhà hàng, quán ăn ở Hải Dương được mở cửa trở lại từ 12/6
Bắt đầu đưa 4.000 công nhân hết cách ly từ Bắc Giang về Lạng Sơn ảnh 1

Đợt đầu tiên đã đưa được 304 người lao động hoàn thành cách ly được đưa về Lạng Sơn

Hoạt động này của tỉnh Lạng Sơn nhằm chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Bắc Giang trong khi vừa phải chống dịch, vừa phải chăm lo đời sống cho hàng vạn người lao động (trong đó có hơn 60.000 người ngoại tỉnh) chưa quay trở lại làm việc tại các KCN, đang phải ở trong các khu phong toả và cách ly y tế.

Sáng nay, lực lượng công an huyện Việt Yên đã tăng cường lực lượng, tổ chức điều tiết phương tiện vào UBND xã Hồng Thái, Vân Trung, Tăng Tiến (Việt Yên) đón công dân.

Tham Khảo Thêm:  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để dịch 'dây dưa' trong khu vực cách ly, phong tỏa

Trước đó, trong công văn gửi UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 8/6, UBND tỉnh Bắc Giang cho hay, thời gian qua, người lao động ngoại tỉnh đã được hỗ trợ ổn định đời sống và chăm sóc y tế. Đến nay, dù đã được kiểm soát nhưng dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số khu nhà trọ quanh các khu công nghiệp. Tại các khu vực này có nhiều người lao động tỉnh ngoài (trên 60.000 người) đang lưu trú với mật độ rất cao.

Bắt đầu đưa 4.000 công nhân hết cách ly từ Bắc Giang về Lạng Sơn ảnh 2

Những người được về địa phương khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Để đảm an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, cũng là biện pháp giúp Bắc Giang giảm khó khăn, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức đón người lao động của tỉnh có nhu cầu trở về địa phương. Những người được về địa phương khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội phong tỏa thêm một chung cư có người dương tính SARS-CoV-2

Cụ thể, các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh, các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà. Công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần trở lên.

Long Vân


Viết một bình luận