Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi viết chủ đề Món ngon Hà Nội | Văn hóa

Tác phẩm dự thi thể hiện cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của người viết về các món ăn đặc sản truyền thống, dân dã ở Hà Nội. Những món ăn này không chỉ được lòng những người con Hà thành mà còn khiến du khách thập phương không thể nào quên dù chỉ thử một lần. Qua đó, độc giả thấy được nếp sinh hoạt, nét tính cách của người dân nơi đây cũng như những vẻ đẹp mang dấu ấn, đặc trưng của thành phố này và thấy yêu hơn thủ đô – trái tim của cả nước.

Tham Khảo Thêm:  Một góc nhìn riêng của Huỳnh Dũng Nhân | Văn hóa

Về đối tượng: công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều được gửi bài dự thi. Thành viên ban giám khảo, nhân viên, cộng tác viên Báo Thanh Niên và đơn vị tài trợ không được tham gia cuộc thi này. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

Tác phẩm dự thi dài không quá 600 chữ, được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (ban tổ chức sẽ chuyển ngữ), bắt buộc đính kèm ảnh minh họa. Bài thi là sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các website, blog, các trang mạng xã hội của tổ chức, cá nhân, chưa in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.
Tác phẩm dự thi ghi rõ họ tên tác giả, bút danh, năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Bài dự thi gửi qua email của chương trình là monngonhanoi@thanhnien.vn; gửi trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện về Tòa soạn Báo Thanh Niên: 218 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (ghi rõ: Bài viết cuộc thi Món ngon Hà Nội).

Cuộc thi dự kiến có 1 giải nhất trị giá 6 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải trị giá 3,5 triệu đồng; 3 giải ba mỗi giải trị giá 2,5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng và 1 giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất trị giá 2 triệu đồng.

Tham Khảo Thêm:  Sự cố máy bay giúp Cẩm Vân - Khắc Triệu nên duyên: 35 năm ấy biết bao tình | Văn hóaViết một bình luận