Bắc Ninh phát thông báo khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 trong khu công nghiệp

TPO – Trưa 5/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở 2 công ty trong khu công nghiệp (KCN) Quế Võ (phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh).

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đề nghị tất cả những người đi, đến, ở, về Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam (từ ngày 24/5 đến nay) và Công ty TNHH WNC Vietnam (từ ngày 29/5 đến nay) liên hệ ngay đến trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Còn những ca bệnh liên quan điểm nhóm 'Hội thánh Truyền giáo Phục hưng' chưa khai báo?
Bắc Ninh phát thông báo khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 trong khu công nghiệp ảnh 1
Bắc Ninh phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở 2 công ty trong khu công nghiệp (KCN) Quế Võ.

Những người này cần cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình đồng thời thực hiện khai báo y tế trực tuyến (tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn) và cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày.

Tính đến ngày 6 giờ ngày 5/6, tỉnh Bắc Ninh có 35 ca mắc COVID-19 mới (toàn tỉnh ghi nhận 1.054 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố).

Trong đó, thành phố Bắc Ninh có 31 ca mắc tại Khắc Niệm, Vân Dương, Đại Phúc, Kinh Bắc, Võ Cường, Nam Sơn. Đáng chú ý, có 1 ca của Vân Dương là sàng lọc tại cộng đồng, còn lại là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0.

Tham Khảo Thêm:  Hợp tác mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi | Sống vui khỏe

Thành phố Bắc Ninh đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với Khu 10, phường Đại Phúc với 1.100 hộ gia đình, 3.500 nhân khẩu (cả thường trú và tạm trú), kể từ 0 giờ ngày 4/6.

Tại huyện Quế Võ có 4 ca mắc mới tại Việt Hùng, Phương Liễu, Bồng Lai. Trong đó có 2 ca từ sàng lọc tại cộng đồng, 2 ca là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0.

Từ ngày 5/6, tỉnh Bắc Ninh sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân huyện Thuận Thành và thành phố Bắc Ninh. Toàn bộ người dân sống trong địa bàn ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong vòng 7 ngày trở lại sẽ được xét nghiệm 3 lần.

Tham Khảo Thêm:  Lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 các hộ gia đình trên toàn thành phố Hà Tĩnh

Người dân sống trong địa bàn có ca mắc mới trong khoảng thời gian từ 14 ngày được xét nghiệm 2 lần, các khu vực không có ca mắc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

Long Vân


Viết một bình luận