Bà Rịa – Vũng Tàu cho đăng ký mua vắc xin của Mỹ và Anh, giá không quá 1 triệu đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vắc xin của Mỹ và Anh, giá không quá 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân viên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vắc xin Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) là 39.90 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. 

Tham Khảo Thêm:  Trưa 13/6, Việt Nam thêm 98 bệnh nhân COVID-19

Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vắc xin AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng. Thời gian cung ứng vắc xin này là 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Do đó Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo rộng rãi đến các huyện, thị, TP, sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn đăng ký cam kết mua và sử dụng để sở tham mưu cho UBND tỉnh mua hai loại vắc xin trên. Việc đăng ký phải bằng văn bản và gửi về Phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế trước 10h ngày 21-6.

Tham Khảo Thêm:  Kết luận của Phó Thủ tướng về việc mua vắc xin phòng COVID-19 trong trường hợp đặc biệt

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, vắc xin Pfizer có hiệu lực lên đến 95%, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên. 

Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày. Còn vắc xin AstraZeneca, có hiệu lực trên 90%, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người tiêm 2 mũi, cách nhau 2 tháng.

Chi phí vận chuyển, lưu kho và tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ. 

Viết một bình luận