Bà bán thịt heo nghi mắc COVID-19, chợ Ba Dừa bị phong tỏa

Bà bán thịt heo nghi mắc COVID-19, chợ Ba Dừa bị phong tỏa - Ảnh 1.

Chợ Ba Dừa khu vực người bán thịt heo nghi mắc COVID-19 – Ảnh: C.T.V

Tối 12-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản thông báo về việc phong tỏa khu vực chợ Ba Dừa, do nghi ngờ có ca nhiễm SARS-CoV-2 trong khu vực chợ.

Tham Khảo Thêm:  Thêm một tòa ở Times City tạm thời bị phong tỏa liên quan ca mắc COVID-19

Đó là một phụ nữ bán thịt heo tại chợ Ba Dừa (xã Long Trung, huyện Cai Lậy), có nhà ở xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy.

Ngay sau đó, UBND huyện Cai Lậy và UBND thị xã Cai Lậy đã quyết định phong tỏa chợ Ba Dừa và 1 khu dân cư ở xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy. 

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tiến hành truy vết và đưa đi cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc trên.

Cùng ngày, UBND tỉnh Tiền Giang có công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh xổ số. Trước đó, bắt đầu từ 0h ngày 12-6, địa phương này cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh nhân mặt biến dạng gây chấn động cộng đồng sau 1 năm phẫu thuật thẩm mỹ | Sống vui khỏe

Theo ghi nhận tỉnh Tiền Giang có 10 ca dương tính với COVID-19 được công bố sáng 12-6 có mã số từ BN10039 đến BN10048, là các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân BN9754, BN9756 mà bộ Y Tế công bố trước đó.

Như vậy, đến ngày 12-6 Tiền Giang đã ghi nhận 25 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 11 trường hợp là người nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, 1 trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung và 13 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.

Viết một bình luận