‘Aquaman 2’ và ‘John Wick 4’ khởi quay, hé lộ nhiều chi tiết thú vị | Văn hóa

Theo tin từ Variety, đạo diễn James Wan thông báo trên tài khoản Instagram của mình dự án do ông lèo lái là Aquaman and the Lost Kingdom, phần tiếp theo của bom tấn Aquaman (2018), chính thức khởi quay. Dự án mới của cha đẻ thương hiệu kinh dị Lưỡi cưa dự kiến sản xuất trong vòng 18 tháng, sau đó sẽ ra mắt khán giả vào ngày 16.12.2022. 

Đáng chú ý, trong bài đăng trên Instagram, đạo diễn James Wan đã đăng tải hình ảnh một tấm clapperboard (được sử dụng trong giai đoạn sản xuất phim) và trên tấm bảng này có dòng chữ “Necrus”. Đây có thể được xem là một Easter egg (chi tiết được ẩn giấu) rất thú vị, cung cấp cho người xem nhiều lý giải về mối quan hệ mật thiết giữa cái tên Necrus và The Lost Kingdom (tạm dịch là vương quốc đã mất), tức tiêu đề chính thức của phim.

Tham Khảo Thêm:  Tên gọi dép Lào xuất hiện ở Việt Nam từ bao giờ? | Văn hóa
'Aquaman 2' và 'John Wick 4' khởi quay, hé lộ nhiều chi tiết thú vị - ảnh 1

Nhà làm phim James Wan (giơ tay) chỉ đạo diễn xuất trên phim trường Aquaman

Trang IGN nhấn mạnh trong phần phim đầu tiên ra mắt cách nay 3 năm, khán giả chỉ mới biết qua 6 vương quốc dưới lòng đại dương, còn vương quốc thứ 7, trong trường hợp này, được xem như đã mất và rất có thể dự án sẽ đi sâu khai phá về vương quốc đó. Thú vị hơn nữa, trang Collider cho biết đó là Necrus, và vương quốc này còn được gọi với tên khác là The Black City (tạm dịch: Hắc Thành), nơi không tồn tại bên dưới lòng đại dương, được cai trị bởi nhân vật hùng mạnh là Mongo, người có đội quân hùng hậu. Trang IGN lưu ý, rất có thể trong Aquaman 2, siêu anh hùng Aquaman do tài tử Jason Momoa đóng sẽ đấu với nhân vật này.

Tính đến hiện tại, Aquaman là phần phim siêu anh hùng thu lời cao nhất trong “vũ trụ điện ảnh mở rộng DC” với tổng doanh thu phòng vé toàn cầu trên 1,14 tỉ USD. 
'Aquaman 2' và 'John Wick 4' khởi quay, hé lộ nhiều chi tiết thú vị - ảnh 2

Phần mới của thương hiệu hành động liều cao John Wick được sản xuất dưới 11 tháng

Bên cạnh Aquaman 2, phần thứ 4 của thương hiệu hành động John Wick cũng đang được sản xuất. Ngồi ghế đạo diễn dự án này tiếp tục là nhà làm phim Chad Stahelski. Tài tử Keanu Reeves, đóng chính trong 3 phần phim trước, tái xuất cùng các diễn viên như Laurence Fishburne, Chân Tử Đan… Tạp chí Variety cho biết mỗi phần phim John Wick trước đó đều được sản xuất hơn 1 năm trước khi ra rạp nhưng phần 4 sẽ được sản xuất dưới 11 tháng, dự kiến xuất xưởng ngày 27.5.2022. Phần 3 của phim ra mắt hồi năm 2019 thu về tổng cộng hơn 327 triệu USD trên toàn cầu. Viết một bình luận