Ảnh phá Tam Giang đoạt giải ảnh chụp trên cao 2021

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 1.

Tác phẩm được nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung thực hiện ở phá Tam Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế vào mùa đông, khi rừng chà rụng lá và chuyển màu trắng. Thoạt nhìn, bức ảnh khiến người xem liên tưởng đến các tế bào thần kinh của não người hơn, nhưng khi nhìn lại sẽ thấy một ngư dân đang bắt đầu ngày đánh cá của mình trong rừng ngập mặn.

Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung bắt đầu chụp ảnh từ cuối năm 2016, chủ yếu tập trung vào ảnh phong cảnh, đời thường ở Việt Nam và từng có nhiều tác phẩm ảnh đoạt giải trong nước và quốc tế.

Drone Photo Awards 2021 là cuộc thi ảnh nằm trong khuôn khổ giải thưởng Siena Awards danh giá. Giải ảnh này được tổ chức từ năm 2015. Năm 2021 thu hút khoảng 14.000 ảnh dự thi từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Netflix gỡ phim Pine Gap có hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam | Văn hóa

Mặc dù tên gọi là Drone Photo Awards nhưng không phải tất cả những bức ảnh đều được thực hiện bởi máy bay không người lái.

Theo ban tổ chức Siena Awards, khá nhiều trong số ảnh dự thi đều được chụp từ máy bay thương mại, máy bay trực thăng, bóng bay, tàu hỏa và thậm chí cả tên lửa. Điều này đã mang đến sự đa dạng và chất lượng tổng thể của các bức ảnh.

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia người Na Uy Terje Kolaas đã sử dụng tất cả kinh nghiệm để thực hiện tốt bức ảnh chụp đàn ngỗng ở miền trung Na Uy vào mùa xuân, khi chúng đang trên đường di cư đến vùng Svalbard ở Bắc Cực. Bức ảnh này đã đoạt giải nhất chung cuộc của cuộc thi Drone Photo Awards 2021.

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 3.

Đoạt giải nhất hạng mục Đô thị là nhiếp ảnh gia người Nga Sergei Poletaev với bức ảnh chụp một tu viện 500 tuổi ở vùng Matxcơva, phía sau là một nhà máy điện lớn. Sergei Poletaev có sở thích sử dụng máy bay không người lái chuyên nghiệp như dòng DJI Inspire và điều này cho phép anh chụp được những bức ảnh đầy thử thách với dải tần nhạy sáng rất cao.

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 4.

Bức ảnh có bố cục độc đáo của nhiếp ảnh gia người Oman Qasim Al Farsi đoạt giải nhất hạng mục ảnh Động vật hoang dã. Một con rùa xanh đang trở lại biển sau khi đẻ trứng trong tổ của nó trên bãi cát.

Tham Khảo Thêm:  Một chuyến đi của mùa xuân | Sống đẹp
Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 5.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Úc Phil De Glanville đoạt giải hạng mục ảnh Thể thao. Bức ảnh được các giám khảo cuộc thi đánh giá rất cao khi cho thấy được sức mạnh của nước cũng như vẻ đẹp của thể thao. Phil De Glanville vốn là một nhà thiết kế đồ họa. Điều đó có thể ít nhiều ảnh hưởng đến cách anh bắt góc chụp con sóng dữ và cầu vồng phía trên. Ấn tượng hơn cả là Phil de Glanville chỉ mới sử dụng drone cách đây vài năm.

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 6.

Hạng mục ảnh Thiên nhiên gọi tên nhiếp ảnh gia người Mỹ Martin Sanchez. Bức ảnh chụp từ bên trên của một ngọn núi lửa đang phun trào ở Iceland. Martin Sanchez cho biết anh chỉ mới phát hiện ra khả năng chụp ảnh bằng drone vào cuối năm 2015 và “lúc đầu thực sự không biết phải làm gì với nó”.

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 7.

Nhiếp ảnh gia người Ý Matteo Originale chụp được bức ảnh chiến thắng hạng mục “Lễ cưới” này tại Marina di Pisa. Những bức ảnh cưới từ trên cao được các nhiếp ảnh gia áp dụng ngày càng nhiều trong vài năm trở lại đây. Không còn là những bức ảnh rập khuôn dàn dựng trên cây cầu địa phương hoặc bên dưới cây hoặc trước nhà thờ nữa. Bức ảnh của Matteo Originale được chụp vào lúc hoàng hôn, cặp đôi chạy trên cây cầu dài, đám mây phản chiếu ánh mặt trời phía xa tạo cảm giác như họ đang đi về phía thiên đường.

Tham Khảo Thêm:  Những phim phô bày vẻ hùng vĩ lẫn đáng sợ của đại dương | Văn hóa
Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao - Ảnh 8.

Nhiếp ảnh gia Gheorghe Popa, người Romania, đoạt giải nhất hạng mục ảnh Trừu tượng với bức ảnh “Dòng sông nhiễm độc”. Anh vốn là một dược sĩ và chính kiến ​​thức chuyên môn đã cho phép anh đắm mình trong các dự án ảnh kể về câu chuyện thảm họa thiên nhiên một cách trừu tượng. “Dòng sông nhiễm độc” mang đến cho người xem cái nhìn ám ảnh về thiên nhiên rực rỡ nhưng đang bị “đầu độc” bởi chính con người. Màu sắc trong bức ảnh được tạo ra bởi thiên nhiên kết hợp với chất thải hóa học sinh ra từ quá trình khai thác đồng và vàng.

Ảnh đẹp leo núi: Vừa ngắm vừa run Ảnh đẹp leo núi: Vừa ngắm vừa run

TTO – Những bức ảnh chiến thắng cuộc thi ảnh đẹp leo núi CVCEPhoto khiến người xem choáng ngợp vì vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và cảm xúc mạnh mẽ của một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất hành tinh.

Viết một bình luận