82 ca mắc COVID-19 tiên lượng rất nặng, 9 người đang phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo

TPO – Sáng 8/6, ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết có đến hơn 60% bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhẹ, 106 trường hợptiên lượng nặng, trong số này có 82 tiên lượng rất nặng và 3 trường hợp tiên lượng tử vong.

Tham Khảo Thêm:  7 ổ dịch COVID-19 tại TP.HCM phát sinh như thế nào?

Theo đó, về tình trạng lâm sàng của các bệnh nhân, Tiểu ban Điều trị cho biết có đến hơn 60% bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhẹ, 106 trường hợp tiên lượng nặng, trong số này có 82 tiên lượng rất nặng và 3 trường hợp tiên lượng tử vong.

Tiểu ban Điều trị cũng thống kê hiện có 9 bệnh nhân COVID-19 đang can thiệp ECMO, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh có 4 trường hợp; Bệnh viện Phổi Bắc Giang 2 trường hợp; Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 1 trường hợp và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh 2 trường hợp.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội sắp tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Trong thời gian qua, các chuyên gia đầu ngành của Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn đã thường xuyên “hội tụ” tại nhiều điểm cầu tiến hành hội chẩn qua telehealth điều trị bệnh nhân COVID- 19 nặng trên toàn quốc. Với sự góp ý của các chuyên gia đầu ngành và sự nỗ lực không ngừng của các y bác sĩ, nhiều trường hợp bệnh nhân nặng, tiên lượng nguy cơ tử vong đã được cứu sống ngoạn mục.

Lần hội chẩn gần đây nhất là ngày 3/6, các chuyên gia đã cùng bàn thảo và trao đổi phương án điều trị hơn 10 trường hợp, trong đó có nam bệnh nhân 22 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh phổi đang trong tình trạng “đông đặc” như nam bệnh nhân phi công người Anh – BN91. Trường hợp này là 1 trong 2 bệnh nhân đang can thiệp ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa: Internet
15 tỉnh đã qua 14 ngày ‘sạch’ COVID-19

Tham Khảo Thêm:  Vì sao ổ dịch lớn nhất TP.HCM lây lan rất nhanh và mạnh?
Thông tin về ca mắc COVID-19 trong công ty ở Bình Dương
Thông tin về ca mắc COVID-19 trong công ty ở Bình Dương

Cán bộ y tế dương tính với SAR-CoV-2, phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Cán bộ y tế dương tính với SAR-CoV-2, phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Một điểm phong tỏa để phòng chống COVID-19 (ảnh: HCDC)
‘Ổ dịch’ COVID-19 ở nhóm truyền giáo Phục Hưng có ca lây nhiễm đến vòng thứ 5

Quảng An


Viết một bình luận