70 ca F0 ở một ngân hàng quận Tân Bình là sai sự thật

TPO – Tối 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tin đồn “70 ca dương tính” hoàn toàn không có căn cứ và sai sự thật.

Theo HCDC, mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin “có 70 ca F0 ở một ngân hàng trên địa bàn quận Tân Bình”. Ngay lập tức khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tiến hành xác minh và ngay lập tức xác định đây là tin đồn sai sự thật.

Tham Khảo Thêm:  Sao Việt và trào lưu Lưu trữ tế bào gốc Cuống rốn cho con | Sống vui khỏe

Cụ thể, đến 6 giờ ngày 7/6, quận Tân Bình ghi nhận 45 ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng kể từ ngày 27/5. Trong đó, công ty Thiên Tú FN có liên quan đến 22 trường hợp (20 trường hợp là nhân viên công ty Thiên Tú và 2 trường hợp có liên quan đến nhân viên công ty này). Ngày 6/6, quận Tân Bình ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 (3 ca trong số đó liên quan đến chùm lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng). Vì vậy tin đồn “70 ca dương tính” hoàn toàn không có căn cứ và sai sự thật.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế yêu cầu cho trẻ dưới 5 tuổi tại Bắc Giang cách ly y tế tại nhà riêng

“Trước tình hình dịch bệnh có chuyển biến phức tạp, mọi người hãy thật bình tĩnh và cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội, chỉ tin tưởng những nguồn tin từ hệ thống cơ quan y tế hoặc những trang tin chính thống đáng tin cậy. Biện pháp tốt nhất để phòng dịch lúc này vẫn là thực hiện thông điệp 5K và giãn cách xã hội tại những địa phương áp dụng” – HCDC khuyến cáo.

Trước đó, một đoạn clip với nội dung tòa nhà 144 Cộng Hòa (quận Tân Bình, TPHCM) bị phong tỏa, nhân viên văn phòng tháo chạy tán loạn do có ca nghi mắc COVID-19 được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Nhân viên tòa nhà 144 Cộng Hòa được lấy mẫu xét nghiệm ngày 6/6.
Sự thật thông tin hàng nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà bị phong tỏa ở TPHCM

Tham Khảo Thêm:  Phong tỏa khu vực có ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP Vinh
Tư vấn, khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Giả danh bác sĩ ‘dụ’ chuyển tiền để mua thuốc giảm giá

Nhiều ca tiếp xúc có liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng phát hiện dương tính (ảnh: HCDC)
Ca nhiễm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng vẫn chưa dừng lại

Uyên Phương


Viết một bình luận