5 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh mắc COVID-19

5 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát vào khu vực phong tỏa nơi có 5 ca bệnh mắc COVID-19 tại thị trấn Thạch Hà – Ảnh: LÊ MINH

5 trường hợp nhiễm COVID-19 ghi nhận mới nhất ngụ tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Các bệnh nhân gồm: N.Q.N. (47 tuổi), V.T.B. (47 tuổi), N.T.P.T. (21 tuổi), N,Q.Q. (18 tuổi), N.Q.A. (13 tuổi). Những người này đều là các thành viên trong một gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Dịch bùng phát, Thứ trưởng Bộ Y tế đảm nhiệm Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt tại TPHCM

Theo cơ quan chức năng, trong các ca bệnh này có trường hợp liên quan đến bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà.

Sở Y tế Hà Tĩnh đã họp bàn với lực lượng chức năng triển khai biện pháp phong tỏa 334 hộ với 1.514 nhân khẩu ở 3 tổ 4, 5, 6 ở thị trấn Thạch Hà.

Hiện lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa toàn bộ khu vực nơi các bệnh nhân sinh sống, tiến hành điều tra, truy vết các F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành y tế đã điều tra được 21 trường hợp F1 của các ca bệnh trên và đưa đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Thạch Long.

Tham Khảo Thêm:  Bà Rịa - Vũng Tàu gây 'choáng' khi thông tin có nguồn cung 2,2 triệu liều vắc xin COVID

Như vậy, chỉ trong ngày 13-6, Hà Tĩnh ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19. Tính chung, đến nay địa phương này ghi nhận 47 trường hợp mắc COVID-19.

Tại cuộc làm việc với Bộ Y tế vào ngày 11-6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho rằng dịch bệnh ở địa phương đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Khả năng nguồn lây của 2 bệnh nhân này là chủng lần đầu tìm thấy tại Ấn Độ – B.1.617.2, nên có sự phát tán virus rất nhanh, rất nguy hiểm; cường độ lây gấp 2,5 – 2,8 lần so với chủng ban đầu, hơn 40% so với chủng lần đầu tiên tìm thấy tại Anh.

Tham Khảo Thêm:  Phát hiện mới về lợi ích khi uống cà phê mỗi ngày ở nam giới | Sức khỏe

Ngành y tế Hà Tĩnh cũng xác định điểm tắm nước ngọt tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh.

Viết một bình luận