26 ca nhiễm COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu?

26 ca nhiễm COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu? - Ảnh 1.

Công viên Gia Định (TP.HCM) những ngày giãn cách xã hội – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sau nhiều ngày chỉ thông tin các ca nghi nhiễm mới tại TP.HCM vào buổi sáng và buổi tối. Trưa 14-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo các ca nghi nhiễm mới của TP.HCM thêm vào buổi trưa. 

Tham Khảo Thêm:  Thêm 4 người dương tính nCoV liên quan người phụ nữ bán rau ở Đông Anh, Hà Nội

Trong 26 trường hợp nghi nhiễm mới này được cả HCDC và Bộ Y tế công bố có  9 người là nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan, 12 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố, và 5 người được phát hiện qua khám sàng lọc.

Những  trường hợp mới được công bố trưa nay ngụ ở  quận 5 (2 ca), quận 8 (1 ca), quận 10 (2 ca), quận 11 (1 ca), huyện Bình Chánh (4 ca), quận Bình Tân (2 ca), huyện Cần Giờ (1 ca), huyện Hóc Môn (10 ca), huyện Nhà Bè (1 ca) và  quận Gò Vấp (2 ca).

Lần đầu tiên, huyện Cần Giờ đã ghi nhận hai ca nghi nhiễm. Trước đó, huyện Cần Giờ là huyện duy nhất của TP.HCM chưa có ca nghi nhiễm. 

Tham Khảo Thêm:  Phát hiện 2 ca dương tính SARS

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM đã nhận định đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm đợt dịch lần này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng. Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm dịch lan tỏa rất nhanh.

Các ổ dịch cộng đồng lớn tại TP ghi nhận chủ yếu tại các khu nhà trọ, cụm dân cư các quận huyện vùng ven và khu vực nông thôn đô thị hóa.

Tham Khảo Thêm:  Kem chống nắng Esunvy plus: Chống nắng toàn diện - dưỡng trắng mịn màng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Thành phố đã ghi nhận những bệnh nhân làm việc trong các khu công nghiệp, là nhân viên y tế, nhân viên văn phòng.

Hiện nay trong TP còn nhiều chuỗi lây nhiễm ổ dịch chưa xác định được nguồn lây.

Sau cuộc họp họp trực tuyến về COVID-19 sáng 14-6 tại TP.HCM có sự tham dự của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn địa bàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

26 ca nhiễm COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu? - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Viết một bình luận