26 ca mắc COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu?

26 ca mắc COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu? - Ảnh 1.

Công viên Gia Định (TP.HCM) những ngày giãn cách xã hội – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sau nhiều ngày chỉ thông tin các ca nghi nhiễm mới tại TP.HCM vào buổi sáng và buổi tối, trưa 14-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo các ca nghi nhiễm mới của TP.HCM thêm vào buổi trưa. Theo đó từ 6h đến 12h ngày 14-6, thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi nhiễm mới và đã được Bộ Y tế công bố vào trưa cùng ngày.

Tham Khảo Thêm:  Tiền Giang phong tỏa hơn 8.500 người liên quan ca nghi mắc COVID -19

Trong 26 ca mới này, có 9 người là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và các trường hợp tiếp xúc gần liên quan, 12 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố, và 5 người được phát hiện qua khám sàng lọc.

Những trường hợp mới được công bố trưa nay ngụ ở quận 5 (2 ca), quận 8 (1 ca), quận 10 (2 ca), quận 11 (1 ca), huyện Bình Chánh (4 ca), quận Bình Tân (2 ca), huyện Cần Giờ (1 ca), huyện Hóc Môn (10 ca), huyện Nhà Bè (1 ca) và quận Gò Vấp (2 ca).

Tham Khảo Thêm:  Có nằm mơ chàng kiến trúc sư trẻ cũng không ngờ bị vợ 'cắm sừng' theo cách này

Lần đầu tiên huyện Cần Giờ ghi nhận ca mắc COVID-19. Trước đó huyện này là huyện duy nhất của TP.HCM chưa có ca mắc. 

Sáng cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM nhận định đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm đợt dịch lần này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng. Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm dịch lan tỏa rất nhanh.

Các ổ dịch cộng đồng lớn tại TP ghi nhận chủ yếu tại các khu nhà trọ, cụm dân cư các quận huyện vùng ven và khu vực nông thôn đô thị hóa.

Tham Khảo Thêm:  Trưa 10/6, thêm 88 ca mắc mới COVID-19

Thành phố đã ghi nhận những bệnh nhân làm việc trong các khu công nghiệp, là nhân viên y tế, nhân viên văn phòng.

Hiện nay trong TP còn nhiều chuỗi lây nhiễm ổ dịch chưa xác định được nguồn lây.

Sau cuộc họp trực tuyến về COVID-19 sáng 14-6 tại TP.HCM có sự tham dự của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn địa bàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

26 ca mắc COVID-19 mới của TP.HCM ở những đâu? - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Viết một bình luận