20 người tụ tập hầu đồng giữa mùa dịch, bị phạt gần 150 triệu

Ngày 25-8, UBND thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính với 20 người tham gia hầu đồng giữa mùa dịch tổng số tiền hơn 148 triệu đồng.

Trong đó, 18 trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng, một người 16 tuổi bị phạt 3,7 triệu đồng. Riêng chủ điện thờ N.Đ.N.A. (28 tuổi, trú tại phường Bạch Hạc, TP Việt Trì) bị phạt 10 triệu đồng. Việc xử phạt căn cứ khoản 2, điều 4 nghị định 117/2020.

Trước đó, tối 24-8, Công an thành phố Việt Trì đã tiến hành kiểm tra và phát hiện anh N.Đ.N.A. tổ chức buổi lễ hầu đồng tại trụ sở của Công ty Vân Nam Phú Thọ (phường Bạch Hạc, TP Việt Trì).

Tham Khảo Thêm:  Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện

Tham gia buổi lễ có 20 người, trong đó có 3 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc và 17 người đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

20 người tụ tập hầu đồng giữa mùa dịch, bị phạt gần 150 triệu - Ảnh 2.

Chủ điện thờ làm việc với công an – Ảnh: Công an Phú Thọ

Công an xác định, hành vi của 20 người trên đã vi phạm các quy định trong công tác phòng dịch bệnh COVID-19 nên đã lập biên bản xử lý.

Công an TP Việt Trì cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp trên, kết quả đều âm tính.

Tham Khảo Thêm:  'Chuyến xe âm nhạc' mùa 5 'lăn bánh' | Văn hóa

Trước đó, ngày 3-8, chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ra công điện yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu và các hoạt động tôn giáo, lễ hội.

Viết một bình luận