2 nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

TPO – 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp người bệnh mắc COVID-19.

Sáng 3/6, Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19. Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 1/6 đến nay có 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 và 2 ca mắc là nhân viên y tế.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế thông báo ca tử vong thứ 58 do COVID-19, bệnh nhân ung thư phổi

Cụ thể 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 gồm: 1 trường hợp ở trường Cao đẳng đường Sắt; 2 ở Khu nhà ở Tứ Hiệp ; 2 ở Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc; 2 ở Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội; 2 ở Khu ký xá Trường Đại học FPT; 5 ở Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được ghi nhận mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp người bệnh COVID-19.

Từ ngày 28/5 đến nay Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Tham Khảo Thêm:  Dự án thả muỗi Wolbachia làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết tại Indonesia

Ông Hạnh nhận định, mặc dù các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, trong những ngày qua vẫn ghi nhận các ca mắc là trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn còn diễn biến phức tạp trong khi có nhiều công nhân, chuyên gia làm việc tại đây nhưng cư trú trên địa bàn Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh với các tỉnh này đi lại, làm ăn buôn bán.

Tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra các địa phương khác.

Tham Khảo Thêm:  Thêm bệnh nhân 3 tuổi ở Hà Tĩnh mắc COVID-19

Theo thông tin khai báo y tế điện tử có 1.583 người về từ TP Hồ Chí Minh; thành phố đã điều tra lấy mẫu xét nghiệm 1.288 người, kết quả đều âm tính.

Trường Phong


Viết một bình luận