2 người nghi mắc COVID-19 ở TP Mỹ Tho liên quan chùm lây tại thị xã Cai Lậy

Trưa 15/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị đang triển khai các  biện pháp ứng phó như trường hợp có ca dương tính SARS-CoV-2. 

Tham Khảo Thêm:  70 ca F0 ở một ngân hàng quận Tân Bình là sai sự thật
2 người nghi mắc COVID-19 ở TP Mỹ Tho liên quan chùm lây tại thị xã Cai Lậy - 1

Căn nhà của vợ chồng nghi mắc COVID-19 ở TP Mỹ Tho tạm thời bị phong tỏa . (Ảnh: Chu Huy)Hai trường hợp nghi mắc COVID-19 này là F1 của BN10622 (chùm 13 ca bệnh ở xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy), gồm ông N.V.V. (59 tuổi) và vợ T.T.L. (61 tuổi, cùng ngụ khu phố 3, phường 9, TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Trước đó, hai người này tiếp xúc gần với BN10622 khi người này xuống TP Mỹ Tho. 

Sau khi phát hiện ông V. và bà L. nghi mắc COVID-19, ngành y tế đã chuyển 2 người đến Bệnh viện Dã chiến số 1 ở xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để cách ly điều trị tập trung. 

Ngành chức năng của TP Mỹ Tho đang khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc. Bước đầu khoa Kiểm soát bệnh tật của Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho đã xác định được 8 trường hợp F1 và 24 trường hợp F2. 

Hiện TP Mỹ Tho đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, nếu chuyển sang thực hiện Chỉ thị 16 hay phong tỏa khu vực nào đó sẽ do Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho quyết định.

Viết một bình luận