2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính - Ảnh 1.

Khu vực nam công nhân sinh sống tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức được phong tỏa – Ảnh: AN LONG

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người tỉnh Long An cho biết, đến trưa 12-6 đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với tất cả F1 liên quan đến 2 trường hợp công nhân có nhà ở huyện Bến Lức và Thủ Thừa được TP.HCM phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Treo mày đã thay đổi cuộc sống: Mắt sáng khỏe, trẻ trông thấy | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Cụ thể, trong tối 11-6, sau khi nhận được thông tin từ TP.HCM về 2 trường hợp công nhân dương tính và đã được cách ly tập trung để điều trị, Long An đã tổ chức khẩn trương phong tỏa, truy vết ngay trong đêm.

Đến sáng 12-6, với trường hợp nam công nhân tại Bến Lức, huyện này đã truy vết được 7 F1 và 49 F2 tại xã Mỹ Yên. Đồng thời, huyện cũng tổ chức phong tỏa 9 hộ dân với 30 nhân khẩu tại khu vực người này sinh sống.

Người vợ của nam công nhân này đang là công nhân tại một công ty tại xã Mỹ Yên. Hiện công ty này cũng đã cho hơn 300 công nhân tạm nghỉ việc trong ngày 12-6 để thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Tham Khảo Thêm:  Nghiên cứu mới về vắc xin COVID-19 mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư, ghép tạng

Còn tại Thủ Thừa, nam công nhân này bình thường vẫn đi về giữa Long An và TP.HCM để đi làm hằng ngày. Đến ngày 5-6, nam công nhân đã ở lại luôn TP.HCM để làm việc cho đến khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Do đó, huyện Thủ Thừa chỉ phong tỏa căn nhà của nam công nhân này tại xã Bình Thạnh, và đưa 8 người trong gia đình là F1 đi cách ly tập trung. 21 trường hợp F2 khác được giám sát cách ly tại nhà.

Cùng ngày, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 9703 tại xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, Long An được phát hiện vào ngày 10-6, Sở Y tế tỉnh này cũng cho biết 18 trường hợp F1 được xét nghiệm PCR và 80 trường hợp F2 được xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng đều cho ra kết quả âm tính.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 5 ca mắc COVID-19, bốn người là F1 nhiễm bệnh cùng trú tại một ngõ

Viết một bình luận