2 bệnh nhân COVID-19 nặng ở Tiền Giang phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy

Ngày 14/6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang có thông cáo báo chí về 14 người mắc COVID-19 là các bệnh nhân mang mã số từ BN10617- BN10630. Trong đó, 1 người cư trú tại xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, 12 ca khác là F1 của người này, và 1 người cư trú tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy.

Tham Khảo Thêm:  7 ổ dịch COVID-19 xuất hiện tại nhiều nơi ở TPHCM
2 bệnh nhân COVID-19 nặng ở Tiền Giang phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy - 1

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy đã chuyển 2 bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng lên Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Chu Huy)Trong số 14 ca mắc mới lần này có 2 trường hợp đã chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa khu vục Cai Lậy đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) do diễn tiến bệnh nặng.

Như vậy, kể từ ngày 5/6 (khi có trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng) đến nay, tỉnh Tiền Giang đã có 27 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.

Đặc biệt, chùm ca bệnh tại văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè) có 2 ca, sau đó truy vết F1 và phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19.

Mới nhất là chùm ca bệnh ở xã Mỹ Hạnh Đông (13 ca) và xã Long Khánh (1 ca). Cả 2 chùm ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây.

Trước diễn biến phức tạp, Sở Y tế đề nghị những người tiếp xúc các trường hợp mắc mới nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế. Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở không tự ý đi khám bệnh mà phải điện thoại cho cơ quan y tế gần nhất.

Hiện tỉnh Tiền Giang đã thực hiện giãn cách xã hội huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy theo Chỉ thị 16. Đây là 2 địa phương liên quan đến chùm ca bệnh nên tỉnh đưa ra quyết định nâng cao thêm một bước trong công tác phòng ngừa dịch COVID-19.

Trước đó, từ 0h ngày 12/6, toàn tỉnh Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Viết một bình luận