16 ca nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM

Sáng 5/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 16 ca nghi mắc COVID-19 mới.

Trong số các ca nghi mắc này, 15 ca tiếp xúc gần bệnh nhân đã được cách ly từ trước, không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh nặng lên, nguy kịch vì sợ COVID-19 không dám đến bệnh viện

Ca còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện, trường hợp này đang được điều tra xác minh nguồn lây.

16 ca nghi mắc COVID-19 ở TP.HCM - 1

TP.HCM hôm nay 5/6 ghi nhận 16 ca nghi mắc COVID-19. (Ảnh minh họa) Theo HCDC, điểm đáng chú ý trong số các bệnh nhân mới là hai người thuộc diện F3 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng. Vì vậy, thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

HCDC nhận định, dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Như vậy, theo công bố của Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi lây nhiễm tại hội thánh truyền giáo Phục Hưng có đến 298 bệnh nhân. Ổ dịch liên quan công ty kiểm toán quận 3 có 3 ca bệnh. Chùm ca bệnh ở quán bánh canh O Thanh phát hiện 7 người mắc.

5 trường hợp chưa xác minh được nguồn lây gồm 2 người tại TP Thủ Đức đến Bệnh viện FV khám, một nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn và một người đến Bệnh viện Đa khoa Đức Khang (quận 5) khám bệnh và một ca mới phát hiện tại bệnh viện.

Viết một bình luận