14 ca liên quan đến ‘Cô chủ nhỏ’, một thị xã ở Bình Dương giãn cách xã hội

TPO – Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Động thái này được thực hiện khi 3 ngày qua trên địa bàn ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 15/6, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, để tăng cường biện pháp khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn, sáng cùng ngày, thị xã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh cách ly y tế một xã và thị trấn với hơn 12.000 dân từ 12h trưa 12-6

Trong 3 ngày liên tiếp, thị xã Tân Uyên ghi nhận 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng liên quan đến quán trà sữa “Cô chủ nhỏ”.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính là nhân viên bán trà sữa vào ngày 13/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Tân Uyên đã triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, mở rộng khu vực điều tra, truy vết các F1,F2… Sau đó vào ngày 14/6, vợ của nhân viên trà sữa có kết quả xét nghiệm dương tính.

14 ca liên quan đến 'Cô chủ nhỏ', một thị xã ở Bình Dương giãn cách xã hội ảnh 1

Khu vực có ca mắc COVID-19 ở TX Tân Uyên được phong tỏa

Tham Khảo Thêm:  Cảnh báo mạo danh bác sĩ 'khuyên' người bệnh chuyển tiền để mua thuốc, thực phẩm chức năng

Đến sáng nay, cơ quan chức năng ghi nhận có thêm 12 F1 của nhân viên trà sữa dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ngành y tế vẫn đang điều tra dịch tễ để truy tìm nguồn lây bệnh cho chủ quầy bán trà sữa “Cô chủ nhỏ”. Đồng thời, truy vết các F1, F2 liên quan đến những ca dương tính vừa phát hiện.

Hiện, các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Các điểm cách ly tập trung của thị xã Tân Uyên có 450 giường để tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, cho biết đã kết nối thành công tín hiệu camera giám sát tại 12 điểm cách ly tập trung với 246 hệ thống camera trên toàn tỉnh về hệ thống giám sát tập trung kết nối với Bộ TT&TT. Camera giám sát không chỉ phục vụ công tác giám sát của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc mà còn giúp cho cán bộ, nhân viên y tế và các thành viên tuyến đầu chống dịch trong tỉnh thực hiện việc giám sát các bệnh nhân đang được cách ly tại địa phương.

Hà Nội thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Đức Giang
Hà Nội thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Đức Giang

Tham Khảo Thêm:  Hàng ngàn người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân | Sức khỏe
Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Tĩnh, trong đó có F2 thành F0
Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Tĩnh, trong đó có F2 thành F0

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

Bộ đội điều xe chuyên dụng phun khử khuẩn tại TP Vinh sau ca dương tính SARS-CoV-2
Bộ đội điều xe chuyên dụng phun khử khuẩn tại TP Vinh sau ca dương tính SARS-CoV-2

Hương Chi


Viết một bình luận